Sheraton Binh Chau Resort & Spa là khối khách sạn quốc tế 5 sao nằm trên cung đường Hồ Tràm - Bình Châu, dưới sự vận hành của Marriott International.

Đại diện Aedas, đơn vị thiết kế cho biết, với thiết kế tổng thể được phỏng theo hình ảnh những đợt sóng biển đang vỗ bờ ôm ấp bờ biển, khối khách sạn 5 sao Sheraton Binh Chau Resort & Spa không thể hiện là khối kiến trúc bê tông đồ sộ, mà sở hữu diện mạo mềm mại dễ chịu, cuốn hút ánh nhìn.

Hình dáng uyển chuyển trên cho phép tăng số phòng view biển trực diện, mỗi phòng đều có ban công rộng; giảm thiểu tác động trực quan của cấu trúc bên bờ biển; đồng thời là cách thể hiện sự trân trọng nét đẹp tự nhiên Việt Nam.

Sheraton Binh Chau Resort & Spa có thiết kế cuốn hút, phỏng theo hình ảnh những đợt sóng biển ôm ấp bờ biển dài.

Aedas nói thêm, du khách đến Sheraton Binh Chau Resort & Spa sẽ có thể trải nghiệm nét độc đáo, thú vị mà đơn vị này khéo léo thể hiện qua thiết kế như cảm giác phiêu lưu khám phá trong các hang động, vẻ đẹp trù phú của những cánh rừng, nét quyến rũ từ hình ảnh mặt trời mọc bên bờ biển của Việt Nam.

Sheraton Binh Chau Resort & Spa có sự phân chia rõ các khu vực 2 tòa tháp đôi - Clubhouse và khách sạn - trung tâm hội nghị. Điều này giúp cho du khách dễ dàng tiếp cận đến từng khu vực. Ngoài ra, ý tưởng và mặt tiền của 2 tòa tháp đôi khá ấn tượng, giúp tối đa tỷ lệ số phòng view biển, tạo nhiều góc không gian nội thất và cảnh quan, các phòng nghỉ có khu vực ngoài trời rộng thoáng, đảm bảo riêng tư.

Đặc biệt, khu vực Clubhouse lấy cảm hứng từ hình dạng chiếc thuyền đánh cá truyền thống của Việt Nam, liên kết giữa khu vực hồ bơi với mảng xanh xung quanh và mặt biển. Du khách có thể trải nghiệm sự liên kết giữa 2 mặt nước từ vị trí café rooftop.

Cách bố trí của Aedas giúp Sheraton Binh Chau Resort & Spa tăng tỷ lệ số phòng view biển lên đến 85-90%.

Phần nội khu và Clubhouse được thiết kế tạo sự kết nối trực quan về phía bờ biển. Khối kiến trúc thấp tầng gần bờ biển sẽ được ưu tiên mảng xanh. Khu vực mặt tiền biển mở rộng được tận dụng để mở rộng không gian sinh hoạt chung, tiện ích và cảnh quan.

Sheraton Binh Chau Resort & Spa là một trong các cụm công trình chính thuộc dự án Venezia Beach, do Hưng Vượng Developer phát triển. Nhà phát triển đã hợp tác cùng công ty tư vấn quản lý dự án Artelia Group (Pháp) để tuyển chọn đơn vị thiết kế chính thức cho khối khách sạn này, và Aedas đã được chọn

Thiết kế tập trung vào việc đưa mảng xanh vào từng không gian và tạo trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên.

Aedas với nền tảng kinh nghiệm đã triển khai hơn 100 dự án toàn cầu cùng 4 dự án đạt giải thưởng International Property Awards năm qua, đã vượt qua thẩm định khắt khe của Artelia. Điều này giúp Aedas thuyết phục được Hưng Vượng Developer trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn cao về đẳng cấp mang thương hiệu Marriott International; chất lượng, giá trị trải nghiệm mà nhà phát triển này yêu cầu.

Theo ông Lê Chí Hùng Việt - Giám đốc điều hành Hưng Vượng Developer - Venezia Beach không đơn thuần chỉ là một khu nghỉ dưỡng, mà còn mang tâm huyết rất lớn của đội ngũ kiến tạo, mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Sự xuất hiện của Sheraton Binh Chau Resort & Spa hay Venezia Beach được kỳ vọng sẽ làm bừng sáng diện mạo của Hồ Tràm - Bình Châu, trở thành niềm kiêu hãnh, đại diện cho sự thịnh vượng khu vực.

Theo https://vnexpress.net/